7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền

7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền

Ngày đăng: 24/02/2024 10:09 PM

  Thị trường skincare ngày một đa dạng, với nhiều sản phẩm được quảng bá hấp dẫn, hứa hẹn mang lại các tác động thần kỳ với làn da. Tuy nhiên, không phải món skincare nào cũng thật sự chất lượng và đáng để sắm về. Điển hình như 7 món skincare dưới đây. Dù được nhiều người quảng bá nhưng những món skincare này hóa ra lại khá vô dụng, không thực sự cải thiện làn da, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sắm về.

   

  1. Miếng dán lột mụn

   

  Để giải quyết tình trạng mụn đầu đen, sợi bã nhờn ở đầu mũi, nhiều chị em sẽ lựa chọn những loại miếng dán lột mụn. Nhưng không chỉ gây đau, mẩn đỏ da mà miếng dán lột mụn còn khiến lỗ chân lông bị kéo giãn, tình trạng mụn cũng không được giải quyết triệt để. Thay vào miếng dán lột mụn, bạn nên chuyển sang sử dụng những loại tẩy da chết hóa học với khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, làm sạch da, tránh bí tắc gây mụn, giúp tình trạng mụn viêm được giải quyết triệt để.

   

  7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền - Ảnh 4.

   

  2. Thanh lăn mặt

   

  Thanh lăn mặt tuy rất phổ biến nhưng chúng không thực sự mang lại nhiều kết quả thần kỳ như dân tình đồn đoán. Thay vì sắm thanh lăn mặt, bạn có thể áp dụng các bài massage da cũng đủ giúp kích thích tuần hoàn máu, ngừa lão hóa, đẩy dưỡng chất thẩm thấu sâu.

   

  7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền - Ảnh 5.

   

  3. Vitamin E dưỡng da

   

  Vitamin E có mặt trong khá nhiều các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, duy nhất vitamin E sẽ không đủ khả năng cải thiện làn da, mang đến hiệu quả nhìn thấy được. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những món skincare đã được kết hợp vitamin E cùng các thành phần khác như retinoid, vitamin C, HA… thì mới có thể cải thiện làn da hiệu quả.

   

  7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền - Ảnh 6.

   

  4. Máy hút mụn

   

  Máy hút mụn được quảng cáo là sẽ giúp hút sạch bụi bẩn, dầu thừa ở trong lỗ chân lông, trả lại làn da thông thoáng, sạch khỏe. Tuy nhiên, máy hút mụn cũng có thể khiến da bị kích ứng, nhạy cảm hơn. Thay vì dùng máy hút mụn, bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch sâu lỗ chân lông, có chứa AHA, BHA, retinoid… thì sẽ hiệu quả hơn.

   

  7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền - Ảnh 7.

   

  5. Sữa rửa mặt đắt tiền

   

  Sữa rửa mặt chỉ ở trên làn da chúng ta trong 1 thời gian ngắn, và dừng lại ở nhiệm vụ làm sạch, loại bỏ lớp bụi bẩn, dầu thừa. Do đó, bạn hoàn toàn không cần phải sắm 1 loại sữa rửa mặt quá đắt đỏ, chỉ cần sắm 1 loại sữa rửa mặt bình dân, độ pH cân bằng, không gây khô da là đã đủ để làm sạch da một cách hiệu quả.

   

  7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền - Ảnh 8.

   

  6. Sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông

   

  Thực tế, kích thước lỗ chân lông bị ảnh hưởng bởi việc làm sạch, dưỡng ẩm, gen di truyền. Kích thước lỗ chân lông là không thể thay đổi. Các sản phẩm được quảng cáo thu nhỏ lỗ chân lông chỉ có khả năng khiến da trông mịn mướt, lỗ chân lông nhỏ hơn mà thôi. Chưa cần đầu tư vào những sản phẩm được quảng cáo thu nhỏ lỗ chân lông, bạn chỉ cần dưỡng ẩm đầy đủ, làm sạch cho da, kích thích da tái tạo nhờ những sản phẩm chứa retinoid hay AHA là làn da và lỗ chân lông đã được cải thiện đáng kể.

   

  7. Mặt nạ dưỡng có chứa các thành phần quý hiếm

   

  Nhiều loại mặt nạ được quảng cáo là có chứa các thành phần quý hiếm, đắt đỏ khiến giá thành bị độn cao. Tuy nhiên, để thực sự thấy được hiệu quả thì bạn phải sử dụng chúng trong thời gian dài. Về cơ bản, mục tiêu của mặt nạ dưỡng da là cấp ẩm. Các thành phần chống lão hóa, nâng cơ, "là phẳng" nếp nhăn không thực sự mang lại hiệu quả hoặc có hiệu quả rất thấp. Do đó, bạn không cần đầu tư quá nhiều tiền cho sản phẩm này.

   

  7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền - Ảnh 9.